HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

04/07/2024

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ
6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 VÀ CÁC NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

(TP. HCM) Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2024, tại trụ sở Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đã diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố 6 tháng đầu năm 2024 và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáo đánh giá kết quả 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 1972/KH/UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố.Quang cảnh Hội nghị sáng ngày 05 tháng 7 năm 2024 tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố. Ảnh: Cao Phong

Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, ban ngành, Ban liên lạc kiều bào các quận huyện, các báo đài cùng tập thể cán bộ, công chức, người lao động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố. Đồng chí Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã lắng nghe ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố thông qua báo cáo tóm tắt sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố 6 tháng cuối năm 2024.Phó Chủ nhiệm Trần Đức Hiển phát biểu báo cáo tóm tắt sơ kết 6 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tại Hội nghị.

Qua 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 1972/KH-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai thực hiện Thông tri số 12-TT/T ngày 28 tháng 7 năm 2022 của Thành ủy về lãnh đạo thực hiện Kết luận số 12-KL/TW ngày 12 tháng 8 năm 2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố là cơ quan đầu mối theo dõi, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch. Tại Hội nghị, bà Đinh Thị Phương Thảo - Phó Chủ nhiệm đã có báo cáo đánh giá kết quả 01 năm triển khai nội dung Kế hoạch số 1972/KH-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố.Phó Chủ nhiệm Đinh Thị Phương Thảo báo cáo đánh giá kết quả 01 năm triển khai nội dung Kế hoạch số 1972/KH-UBND của UBND Thành phố

Cũng tại Hội nghị, ông John Châu (người Việt Nam ở Mỹ) - Giám đốc Công ty TNHH CQD AG đã có những chia sẻ thông tin và đề xuất một số nội dung trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện Ban liên lạc kiều bào quận Bình Thạnh báo cáo tham luận về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2024. Đại diện Lãnh đạo Phòng Tổ chức Cán bộ và Chính sách Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố báo cáo một số nội dung trọng tâm trong việc tham mưu đẩy mạnh công tác về người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai trân trọng cảm ơn những chia sẻ, đóng góp của các đại biểu, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là công tác phối hợp rất hiệu quả và thiết thực giữa các Sở, ban ngành Thành phố. Chủ nhiệm Vũ Thị Huỳnh Mai cũng nhấn mạnh về việc cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong 6 tháng cuối năm 2024, cụ thể như: Tập trung hoàn chỉnh Đề án “Chính sách kiều hối trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030”; phần mềm dữ liệu người Việt Nam ở nước ngoài cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả trên địa bàn Thành phố. Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài thông qua các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, hoạt động của “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào” và các chương trình công tác đi tìm hiểu và thông tin các chính sách đặc thù về đầu tư, trọng dụng nhân tài của Thành phố đến cộng đồng doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phòng Văn hóa Thông tin Xã hội