Theo ghi nhận của báo The Daily Telegraph, ẩm thực Việt ban đầu được tập trung ở các khu như Cabramatta, ngoại ô TP.Sydney (bang New South Wales), và Footscray, vùng ngoại ô phía tây của TP.Melbourne (bang Victoria). Những năm cuối thập niên 1980, dân địa phương nhanh chóng mê mẩn trước phong cách ẩm thực sạch sẽ, lành mạnh của những món ăn Việt. Không mất nhiều thời gian để những món như phở, gỏi cuốn, bún bò, bánh mì… trở thành món khoái khẩu của dân Úc.
|
Hàng dài bên ngoài Marrickville Pork Roll chờ đến lượt để mua bánh mì |
Mê bánh mì Việt
Một trong những địa điểm được thực khách Úc lựa chọn khi mua bánh mì chính là Marrickville Pork Roll. Đây là cửa hàng bán bánh mì ngon nhất TP.Sydney, theo nhiều trang bình luận về ẩm thực. Bất kể ngày hay đêm, Marrickville Pork Roll luôn có khách, và trong giờ cao điểm, nhiều người sẵn sàng xếp hàng bên ngoài chờ đến lượt mua ổ bánh mì ưa thích.
Như tờ The Daily Telegraph bình luận, bánh mì Việt hoàn toàn thuyết phục thực khách so với món bánh mì kẹp phô mai và giăm bông bình thường. Với hơn 10 loại nhân khác nhau, bánh mì Việt được đánh giá là tổ hợp hoàn hảo của sự ngon miệng, mùi vị và sự giòn tan. “Làm sao bạn có thể quay lại ăn món bánh mì kẹp khi bạn có thể lựa chọn ổ bánh mì giòn rụm, với thịt heo quay, dưa chuột, đồ chua, rau thơm, pa tê và ớt”, theo báo Úc.
Những món ăn hương vị nhà làm ở Hoàng Gia Quán UBER EATS |